Xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử đi thi đại học tại Hà Nội

Trong kỳ thi đại học, tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ có khoảng 20 xe ôm miễn phí luân phiên nhau chở thí sinh đi tìm nhà trọ, các địa điểm thi.

Chương trình hỗ trợ thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh về Hà Nội dự thi đại học được một công ty xe ôm kết hợp cùng đội tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng”, Thành Đoàn, Hà Nội thực hiện.

Anh Lê Kiên Quyết, Giám đốc Công ty dịch vụ vận tải Văn Minh cho biết, hiện tại đơn vị có 20 xe ôm miễn phí luân phiên nhau chở thí sinh đến địa điểm nhà trọ, điểm thi. Mô hình xe ôm miễn phí được triển khai từ ngày 28/6  đến hết ngày 10/7 tại bến xe Mỹ Đình.

Những thí sinh có nhu cầu đi xe ôm miễn phí sẽ phải xuất trình thẻ dự thi đại học và chứng minh nhân dân cho người phụ trách biết. Sau đó, người phụ trách sẽ căn cứ vào giấy tờ đó phân công lái xe chở thí sinh đến điểm thuê trọ, điểm thi. Xe ôm chỉ chở thí sinh trong phạm vi nội thành Hà Nội. Đội xe  hoạt động từ 6h đến 17h hằng ngày.

“Chúng tôi mong muốn được góp sức giúp các sĩ tử trong kỳ thi đại học. Dù việc làm nhỏ bé nhưng tôi tin sẽ là niềm động viên tinh thần lớn đối với thí sinh”, anh Quyết nói.

Cũng trong chuỗi các hoạt động tình nguyện mùa thi năm 2014, Thành đoàn Hà Nội đã huy động gần 12.000 tình nguyện viên, dự kiến hỗ trợ khoảng 200.000 thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tuyển đại học, cao đẳng. Thanh niên tình nguyện sẽ giúp thí sinh tìm kiếm nhà trọ, chỉ đường, hướng dẫn sinh viên làm thủ tục dự thi, phân luồng giao thông tại điểm thi; mô hình “quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí”.

Theo Thành đoàn Hà Nội, mô hình “quầy dịch vụ công cộng miễn phí” sẽ cung cấp miễn phí cho thí sinh và người nhà: quạt giấy, nước, trà đá, đồ ăn nhẹ và các vật dụng cá nhân… Sẽ có khoảng 60 điểm “quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí” tập trung trên địa bàn các quận: Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ. Mô hình cũng là nét mới trong tổ chức các hoạt động tình nguyện của đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Thành phố góp phần chia sẻ những khó khăn cũng như đảm bảo cho thí sinh và người nhà có một kỳ thi thành công, hiệu quả.

Song song với hoạt động tiếp sức mùa thi “Đồng hành cùng sĩ tử 2014, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố Hà Nội cũng phục vụ miễn phí 3.000 suất cơm, 3.000 bánh ruốc, quạt giấy cho các sĩ tử thuộc diện chính sách, gia đình khó khăn. Chương trình được thực hiện tại các bến xe lớn như Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho hay, trong ngày cao điểm (khoảng ngày 2 và 3/7), bến xe dự kiến đón khoảng 35.000 lượt khách. Để hỗ trợ sinh viên trong kỳ thi đại học, bến xe đã điều thêm 150 xe chạy tăng cường tuyến Hà Nội – Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Sơn La… Hiện tại, chưa có đơn vị vận tải hành khách nào xin tăng giá vé trong dịp thí sinh lên thi đại học. Có khoảng 150 cán bộ bảo vệ luân phiên nhau đảm bảo an ninh tại bến. Lực lượng công an thường xương xuyên túc trực nhằm phát hiện những đối tượng xấu chèo kéo khách, móc túi thí sinh.

Nguồn : sưu tâm internet

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response, or trackback from your own site.

This post was written by:

Đóng góp ý kiến