Sáng nay, sĩ tử khối A, A1, V đi làm thủ tục thi Đại học 2014

Hôm nay (3/7), gần 600 ngàn thí sinh của các khối thi A, A1, V trên khắp cả nước đã bắt đầu khởi động cho kỳ thi Đại học 2014 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai (4/7).

Đến hẹn lại lên, sáng nay (3/7) các sĩ tử đã tập trung tại hội đồng thi của mình để được nghe quy chế, biết trước khu vực và phòng thi của mình để đảm bảo không có sự nhầm lẫn trong ngày thi.
Đây được xem như là kỳ thi quan trọng và căng thẳng nhất, vì thế hầu hết sĩ tử nào cũng tỏ vẻ lo lắng và áp lực. Nhất là đến ngày mai, khi ngày thi đầu tiên chính thức bắt đầu thì nhiều thí sinh sẽ càng lo lắng hơn.
Được biết, công tác chuẩn bị cũng như là hỗ trợ cho các thí sinh ở những khu vực khác đến đang được thực hiện khá tốt. Đội ngũ Tiếp sức mùa thi năm nay cũng đã hỗ trợ hết mình, tích cực tìm phòng trọ, nơi ôn luyện, cũng như là việc đưa đón, thông báo giờ giấc cho từng sĩ tử.
Tại trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội
Theo ghi nhận vào thời điểm sáng nay, không khí khá mát mẻ dễ chịu, thuận lợi cho tâm lý thí sinh và người nhà đi thi. Có mặt tại điểm thi trường ĐH Ngoại Thương, chúng tôi đã ghi nhận được không khí thí sinh và người nhà đưa con em đi thi tại đây.
IMG_2535-f505e
IMG_2544-f505e
Em Phạm Thị Hoa và Vũ Tùng Nam, đến từ Nam Định thuê trọ ở Hà Đông, được phụ huynh đưa đến địa điểm đăng ký dự thi từ 6h20 phút. Với tâm thế khá thoải mái và tự tin, cộng thêm việc ở trường đều đạt  học sinh giỏi Quốc gia, Hoa cho biết em đăng ký dự thi vào khoa Kinh tế đối ngoại, còn Tùng Nam thì đăng ký vào khoa Quản trị kinh doanh đều thuộc khối A1. Cả hai thể hiện sự quyết tâm trước cổng trường ĐH mơ ước.
IMG_2557-f505e
Đang kiểm tra lại giấy tờ cùng người em gái là Lê Thị Dương (Đông Anh), anh Lê Đức Mạnh hiện đang làm kinh doanh tại nhà cho biết: “Dương được nhà trường thông báo đến 8h mới đăng ký tuy nhiên hai anh em dạy sớm để chuẩn bị cho chu đáo. 12 năm ăn học mới có ngày thi hôm nay nên tất cả thủ tục, công việc cả gia đình đều tập trung và hỗ trợ em gái. Hy vọng với sự cố gắng ấy sẽ làm nên “cơm cháo” trong mùa thi này” (cười).

 IMG_2573-f505e
CSGT đã có mặt từ sớm làm nhiệm vụ phân làn và đảm bảo giao thông trước khi vực đăng ký dự thi thông suốt.

IMG_2571-f505e
TNTN đang khẩn trương làm nhiệm vụ.
IMG_2599-65f1a
Những gương mặt lo âu.

 Tại Hội đồng thi ĐH Bách Khoa Hà Nội:

Cho đến thời điểm hiện tại, các sĩ tử đã có mặt đông đủ tại Hội đồng thi ĐH Bách Khoa Hà Nội. Sau khi đưa con tới điểm thi, các bậc phụ huynh liền tìm chỗ râm mát ngồi chờ con vào nhận phòng thi và học quy chế phòng thi.

Mặc dù trời nắng nóng nhưng đội thanh niên tình nguyện vẫn vô cùng tích cực hướng dẫn và giúp đỡ các sĩ tử cũng như người nhà của các em. Ngoài ra, các bạn còn phối hợp cùng CSGT để điều tiết, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc

20140703074435_IMG_0253-eec2c
Một sinh viên tình nguyện tham gia điều tiết giao thông cùng CSGT.
20140703074623_IMG_0260-eec2c
Sau khi đưa con vào trường thi, các bậc phụ huynh cùng nhau ngồi chờ phía bên ngoài.
Đà Nẵng
Có mặt tại hội đồng thi Tây Sơn (Đà Nẵng) từ rất sớm, nhóm tình nguyện Trà Đá vì cộng động đã chuẩn bị treo banner để chuẩn bị công tác phục vụ thí sinh và phụ huynh trong đợt thi đại học năm nay.
IMG_9855-36282
Thí sinh xem lại số báo danh và phòng thi.
IMG_9863-36282
7h sáng, các cán bộ coi thi có mặt tại hội đồng thi.

Sáng nay vào lúc 8h thí sinh có mặt tại hội đồng thi để làm thủ tục, phổ biến quy chế thi. Tuy nhiên có nhiều bạn có mặt từ rất sớm. Bạn Thân Thị Hạnh Dung nhà ở Điện Bàn – Quảng Nam cho biết, từ 5h30 sáng đã được chở đến hội đồng thi từ cách 30km, vì nhà không quá xa nên 2 cha con không cần thuê phòng trọ gần hội đồng thi, tương tự cho 2 ngày thi sau.
Bạn Trần Thị Hoà khoa XD Thuỷ lợi thuỷ điện trường ĐH bách khoa ĐN cho biết, năm nay chỉ cho các bạn SV năm 4, năm 5 coi thi và ưu tiên các bạn cán bộ đoàn, đối với Hoà đây là lần thứ 2 tham gia nên không thấy khó khăn gì.
Tại Hội đồng thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM
Hiện các thí sinh tại hội đồng thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã có mặt khá đông đủ để chuẩn bị nghe quy chế thi. Ngoài ra, công tác chuẩn bị của hội đồng thi cũng đang được thực hiện.
unnamed-(2)-48b7e
Các bạn thí sinh có mặt từ sáng sớm để nghe quy chế thi, chuẩn bị cho kỳ thi Đại học đợt 1 đầy gay cấn.
 IMG_4784-48b7e
Nhiều thí sinh đã bắt đầu tra cứu tên tuổi, phòng thi của mình.
Bắt đầu từ ngày mai, các thí sinh sẽ bắt đầu với ngày thi đầu tiên với môn Toán dành cho khối A, A1 và V.
Dưới đây là lịch thi của đợt tuyển sinh Đại học năm 2014

 Nguồn : sưu tầm internet
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response, or trackback from your own site.

This post was written by:

Đóng góp ý kiến