Gia sư lớp 9 như thế nào để tốt nhất

Làm thế nào để dạy lớp 9 để các em học sinh đạt hiệu quả cao trong học tập. Bài viết này, chia sẻ kinh nghiệm, phương sư phạm của tôi khi đi gia sư cho các em lớp 9.

Qua nhiều năm đi dạy tại trường THCS ở Hà Nội, việc gia sư các em học sinh lớp 9, với việc học 4 năm tại trường sư phạm đúc kết những phương pháp riêng của tôi. Bây giờ tôi chia sẻ cho các em sinh viên, các gia sư sư phạm những kinh nghiệm quý báu này.

  • Hãy dạy gia sư theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh thông qua các phương pháp dạy học như phương pháp trực quan, phương pháp giải quyết vấn đề, phương pháp tổng hợp (phương pháp tình huống), phương pháp vấn đáp thông qua sự trình bày sinh động giàu hình ảnh của giáo viên trong tường thuật, miêu tả, kể chuyện, hoặc nêu đặc điểm của nhân vật lịch sử.
  • Gia sư cần tích cực trao đổi với học sinh lớp 9 trong quá trình dạy kèm tại nhà.
  • Trong quá trình dạy học, hãy kết hợp những phương pháp sư phạm đã nói trên để gia sư cho học sinh lớp 9.
  • Nhiều em học sinh ở lứa tuổi này thiếu tự tin vào bản thân mình, là những gia sư sư phạm các bạn cần biết cách phát huy sự tự tinở các em, động viên các em để các em tự tin vào khả năng học tập của mình.
  • Để học sinh tự chủ về trí tuệ và tư duy, hãy làm người hướng dẫn chứ đừng đóng vai trò là một người chỉ huy các em.

Trên đây là một số phương pháp sư phạm, tôi rút được từ quá trình gia sư cho các em lớp 9 của mình. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các ban sinh viên đang muốn làm gia sư.

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response, or trackback from your own site.

Đóng góp ý kiến