Bí quyết học giỏi Hóa Vô Cơ

Trong môn hóa học thì phần hóa vô cơ được xem là phần gây khó khăn cho các em học sinh nhất, rất nhiều em học giỏi hóa hữu cơ nhưng đối với hóa hữu cơ thì không học giỏi được. Vì vậy làm cách nào để học giỏi được phần hóa vô cơ luôn là điều mà các em học sinh quan tâm. Dưới đây trung tâm gia sư Nhân Trí xin chia sẻ một số bí quyết để giúp các em học sinh học tốt hơn.

Có hứng thú, say mê với môn hóa học

Bạn phải say mê với môn học thì bạn mới học được, cho dù bạn có đi học thêm nhiều đi chăng mà chẳng có hứng thú gì hết thì coi như vô dụng (các môn khác cũng vậy).

Điều đầu tiên là các em phải chú trọng học tốt phần lý thuyết.

Không chỉ vì phần lý thuyết có số điểm cao hơn phần bài tập mà ngay trong phần bài tập, nếu không nắm tốt các kiến thức lý thuyết, không viết đúng các phương trình phản ứng thì cũng không giải bài tập được.

Nắm vững các kiến thức cơ bản

Để nắm vững các kiến thức cơ bản các em không chỉ học phần lý thuyết trong SGK, mà còn phải tìm hiểu các câu hỏi, bài tập ở cuối mỗi bài và ở sách bài tập.

Chỉ có làm các bài tập thường xuyên các em mới có thể hiểu và dễ tiếp thu bài, làm bài tập từ dễ đến khó.

Thường xuyên làm bài tập

Để kiến thức thực sự là của ta thì ta phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó.
Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản.

Việc làm bài tập thường xuyên giúp các em nhớ lâu và tạo cho mình óc phân tích nhanh sẽ rất nhanh giỏi Hóa .Cần tích cực phát biểu trong mỗi giờ học.
Các em xây dựng bài trong tiết học sẽ giúp mình và giúp các bạn trong lớp học tốt hơn. Để phát biểu ý kiến của mình thì các em đã tư duy và qua việc tình bày ý kiến của mình trước lớp học thì các em được tập diễn đạt ý kiến của mình, mỗi lần nói là mỗi lần nhớ.

Các em cần tránh tình trạng học thụ động “ thứ nhất ngồi ì thứ nhì đồng ý” Như vậy, giờ học của các em sẽ buồn tẻ, không chút hào hứng học tập.Và khi đã không có hứng thú thì các em thấy “ngại” và “sợ” học bài

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response, or trackback from your own site.

Đóng góp ý kiến